Đối tượng và điều kiện để được mua nhà công sản cũ

Thứ hai - 31/07/2017 19:47

UBND TP. Đà Nẵng vừa ra quy định hướng dẫn trình tự, thủ tục bán nhà ở do nhà nước sở hữu cho người đang thuê theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Theo đó, nhà ở cũ không thuộc diện được bán gồm: Nhà ở gắn liền với di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Nhà không có nguồn gốc là nhà ở nhưng đang bố trí làm nhà ở và thuộc diện đang thực hiện xử lý, sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; Nhà ở đã có quyết định thu hồi đất, thu hồi nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Nhà ở nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng làm công sở, trụ sở làm việc, nhà ở công vụ, công viên, trường học, bệnh viện, công trình phục vụ mục đích công cộng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Nhà chung cư bị hỏng, có nguy cơ sập đổ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng đã được Sở Xây dựng nơi có nhà chung cư đưa ra kết luận kiểm định chất lượng; Nhà ở nằm trong khu quy hoạch xây dựng công trình trọng điểm quốc gia hoặc trọng điểm cấp tỉnh, quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ...

nhà công san
UBND TP. Đà Nẵng vừa ra quy định về đối tượng được mua nhà công sản cũ

Điều kiện để được mua nhà công sản cũ gồm: Có hợp đồng thuê nhà ở ký với Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng và có tên trong hợp đồng thuê nhà ở này; Phải có đơn đề nghị mua nhà ở cũ đang thuê; Đóng đầy đủ các chi phí quản lý vận hành nhà ở (nếu có) tính đến thời điểm ký hợp đồng mua bán nhà ở và đóng đầy đủ tiền thuê nhà ở theo quy định trong hợp đồng thuê nhà ở.

Quy định cũng nêu có 2 nhóm đối tượng chính được mua nhà gồm: Đối tượng được thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước theo quy định về nhà ở và có nhu cầu mua nhà ở đó, gồm đối tượng được bố trí sử dụng nhà ở trước ngày 27/11/1992 (ngày ban hành Quyết định số 118/TTg) của Thủ tướng Chính phủ về giá cho thuê nhà ở và đưa tiền nhà ở vào tiền lương; Đối tượng được nhà nước tiếp tục giải quyết cho thuê nhà ở theo quy định về nhà ở và có nhu cầu mua nhà ở đó.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng xác định quy hoạch với những nhà ở cũ có đơn xin mua. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các cơ quan trong Hội đồng xác định giá bán nhà ở cũ xác định giá chuyển quyền sử dụng đất đối với các nhà ở cũ, giá bán nhà, trình UBND thành phố ban hành Quyết định cho phép bán.

Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo UBNĐ thành phố về kết quả bán nhà ở cũ trên địa bàn. Nếu có những vướng mắc, khó khăn, phát sinh, các cơ quan, đơn vị, ngành, địa phương phản ánh về UBND TP. Đà Nẵng thông qua Sở Xây dựng tổng hợp xem xét để sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Nguồn tin: (Theo Thời báo ngân hàng) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây