Đất xen kẹt Hoàng Cầu-Láng Hạ được quy hoạch trồng cây, bãi đỗ xe

Thứ năm - 03/08/2017 22:19

Việc giải tỏa mặt bằng để lấy đất làm bãi đỗ xe, trồng cây tại tuyến đường Đê La Thành, đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ (quận Đống Đa) khiến nhiều hộ dân sinh sống ở đây có ý kiến phản ánh.

Về vấn đề này, trao đổi với PV Hà Nội Mới, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, quận đã tổ chức công khai chỉ giới đường đỏ của dự án Đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục như chỉ đạo của thành phố. Dự án này đã được phê duyệt từ lâu, nhưng đến nay mới bố trí được vốn để thực hiện. Khi hoàn thành, đây sẽ là dự án góp phần quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, giảm ùn tắc giao thông trục Đông - Tây của Hà Nội. Phần lớn người dân đều đồng tình, ủng hộ việc giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công trong quá trình triển khai dự án. Tuy nhiên, vẫn có 139 hộ có nhà ở khu phía Bắc dự án chưa đồng thuận với phương án đền bù.

đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục
Đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục thuộc dự án đường Vành đai I
nhìn từ trên cao. Ảnh: Mạnh Thắng

Ban Quản lý dự án công trình dân dụng và công nghiệp Tp.Hà Nội (đại diện chủ đầu tư Dự án Vành đai I, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) cho biết, ngoài việc thu hồi đất xây dựng đường Vành đai I, Ban cũng đề xuất thu hồi cùng lúc ô đất xen kẹt giữa dự án và đường Đê La Thành (đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ). Cụ thể, đất xen kẹt tại đây được quy hoạch làm bãi đỗ xe, trồng cây xanh dọc tuyến đường. Việc này để giải phóng mặt bằng một lần, đồng bộ với dự án. Hiện dự án đầu tư đang chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Ông Hà Ngọc Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Đống Đa cũng cho biết, theo như chỉ đạo của Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã bước đầu nắm bắt tình hình, trao đổi với cơ quan chuyên môn của UBND quận làm rõ các thông tin liên quan, phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các quy định pháp luật, gỡ các khẩu hiệu và có đơn kiến nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc phối hợp thực hiện dự án, Thường trực Quận ủy Đống Đa giữ quan điểm huy động cán bộ cơ sở và cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể kiên trì vận động, thuyết phục để người dân hiểu và đồng thuận, ủng hộ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án. Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa cũng đã thành lập 2 tổ công tác để nắm tình hình, vận động thuyết phục các hộ dân. Quận Đống Đa cho biết cũng sẵn sàng tiếp nhận kiến nghị của nhân dân theo đúng quy định của pháp luật...

Đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục có tổng chiều dài khoảng 2,2km, là tuyến chính đô thị và cũng là đoạn tuyến cuối cùng của đường Vành đai I. Theo thiết kế, đường Vành đai I đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục có mặt cắt 50m, gồm 6 làn đường với 2 cầu vượt tại nút giao Giảng Võ - Láng Hạ và Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành. Công trình cũng bao gồm hệ thống cây xanh, chiếu sáng, bãi đỗ xe đồng bộ. Được biết, đoạn đường ngắn này có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.800 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng chiếm tới 80%. Để triển khai, dự án sẽ chiếm gần 160.000m2 đất, 2.044 hộ dân phải di dời, bàn giao mặt bằng, trong đó có 1.241 hộ dân ở quận Ba Đình, 803 hộ dân ở quận Đống Đa.

Nguồn tin: (Theo Hà Nội Mới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây