Đà Nẵng chỉ cấp phép xây nhà cao tầng khi có bãi đỗ xe

Thứ bảy - 08/07/2017 19:21

Đây là khẳng định của Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng trong phiên trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra mới đây.

 Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng

Chiều 6/7, Kỳ họp thứ 4, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục diễn ra ngày làm việc thứ 2 với phiên chất vấn và trả lời chất vấn của lãnh đạo các Sở.

Mở đầu phiên chất vấn, Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng là người nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thực trạng xây dựng, hạ tầng, bãi đỗ xe, giải quyết nhu cầu đỗ xe trong tương lai của Đà Nẵng. Đặc biệt là khi hàng loạt các chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại, khách sạn mọc lên.

Đại biểu Cao Xuân Thắng đưa ra câu hỏi chất vấn: "Thực trạng khách sạn tại Đà Nẵng xây lên nhiều, song hầu hết không có bãi đỗ xe, dẫn đến việc ô tô đỗ tràn làn dưới lòng đường, gây cản trở và ách tắc giao thông. Xin Giám đốc Sở cho biết hiện tại quỹ đất thực tế dành cho xây dựng bãi đỗ xe còn không? Và giải pháp nào, thời gian nào thì có khả năng xây dựng bãi đỗ xe tại quận Sơn Trà để giải quyết tình trạng này?”.

Trả lời chất vấn, ông Vũ Quang Hùng cho hay, trên cơ sở quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, TP. Đà Nẵng sẽ có 158 bãi đỗ xe. Trong đó có 17 bãi đỗ xe đã và đang đầu tư. Riêng tại quận Sơn Trà có 25 bãi đỗ xe. Tính đến nay đã có 2 bãi đỗ xe được đầu tư xây dựng, 23 bãi chưa triển khai.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng, quy định đối với khách sạn tiêu chuẩn 3-4 sao có số chỗ đỗ xe ít nhất là 1 chỗ đỗ xe/4 phòng ngủ, khách sạn dưới 3 sao thì 1 chỗ đỗ/8 phòng ngủ. Từ tháng 10/2015, toàn bộ công trình cao tầng phải có bãi đỗ xe mới được cấp phép. Sở Xây dựng đã phối hợp Sở GTVT kiểm tra, tìm các vị trí phù hợp để lập thủ tục đề xuất đầu tư xây dựng mới bãi đỗ xe, tổ chức đấu thầu theo quy định. Khu vực nào chịu sức ép đậu đỗ xe lớn sẽ ưu tiên làm trước.

thiếu bãi đỗ xe
Tình trạng ùn tắc giao thông dọc tuyến đường ven biển Đà Nẵng thường xuyên xảy ra do các khách sạn tại khu vực không đảm bảo quy định về chỗ đậu đỗ xe

Ngoài ra, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết thêm, đơn vị cũng đang làm việc với một số nhà đầu tư được cấp đất nhưng chưa triển khai dự án, nhằm tận dụng các lô đất trống để làm bãi đỗ xe tạm thời, phục vụ nhu cầu trước mắt của nhân dân.

Nguồn tin: (Theo VietTimes) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây