Bộ Xây dựng chưa nhận được khiếu nại nào về phí bảo trì chung cư

Thứ năm - 03/08/2017 11:18

Liên quan đến việc chủ đầu tư bàn giao phí bảo trì 2% tổng giá trị căn hộ cho ban quản trị, Bộ Xây dựng cho biết trong thời gian qua, Bộ chưa nhận được thắc mắc khiếu nại nào dù tranh chấp này ngày càng "nóng".

Tranh cãi giữa người dân và chủ đầu tư về phí bảo trì đang ngày một "nóng". Có nơi chủ đầu tư đã bàn giao rồi nhưng ban quản trị lại không biết cách quản lý trong khi nhiều nơi, chủ đầu tư cố tình không bàn giao.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), Hà Nội và Tp.HCM có tranh chấp về phí bảo trì nhiều nhất. Quỹ này đã được pháp luật quy định. Sau khi bán nhà phải gửi lại 2% vào tài khoản của ban quản trị…

phí bảo trì chung cư
Chung cư Hồ Gươm Plaza chây ỳ trong việc bàn giao phí bảo trì

Những vụ tranh chấp chủ yếu xảy ra tại các dự án trong giai đoạn 2010-2011 khi Luật nhà ở chưa quy định rõ quyền lợi và nghĩa vụ của người mua. Chính quyền địa phương cũng chưa sát sao và người mua nhà cũng không quan tâm đến quyền và nghĩa vụ của mình.

Về hướng xử lý, ông Ninh cho rằng, phí bảo trì đã được quy định rõ trong Luật Nhà ở có hiệu lực từ năm 2015, Nghị định 199 về quản lý nhà chung cư. UBND các tỉnh, thành phố được phép cưỡng chế nếu các chủ đầu tư không bàn giao theo đúng quy định. Bộ Xây dựng liên tục gửi văn bản đến chủ tịch UBND các thành phố về tăng cường quản lý vận hành nhà chung (lần gửi gần đây nhất là ngày 3/5).

Ông Ninh nói, Bộ Xây dựng yêu cầu tất cả các tỉnh, thành phố có phát sinh báo cáo Bộ Xây dựng nhưng đến nay, Bộ Xây dựng vẫn chưa nhận được văn bản thắc mắc nào từ các địa phương về việc bàn giao phí bảo trì.

Nguồn tin: (Theo Tiền phong Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây