Bộ Xây dựng cần kiểm soát báo cáo về thị trường BĐS

Thứ năm - 03/08/2017 21:48

Không cấm những thông tin báo cáo về thị trường bất động sản (BĐS) nhưng Bộ Xây dựng cần kiểm soát thông tin để không làm sai lệch thị trường.

báo cáo thị trường bất động sản
Bộ Xây dựng lần đầu tiên "đăng đàn" họp báo

Ngày 2/8, tại cuộc họp báo quý II/2017 của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho hay, hệ thống thông tin thị trường BĐS rất quan trọng. Doanh nghiệp dựa vào hệ thống thông tin để giao dịch, mua bán còn cơ quan nhà nước dựa vào để đánh giá. Hàng tháng, từ nguồn địa phương gửi về, Bộ Xây dựng đều có báo cáo gửi Bộ trưởng.

Cũng theo ông Ninh, pháp luật hiện không cấm doanh nghiệp trao đổi thông tin. Vì có những báo cáo không giống nhau và chưa chuẩn xác nên người sử dụng thông tin phải biết chọn lọc.

Ông Ninh cho biết thêm, Chính phủ ban hành Nghị định 117 (năm 2015) về hệ thống quản lý thông tin về nhà ở và thị trường BĐS để xác định vai trò thông tin. Theo đó, thông tin phải chính thống từ xã phường, quận, huyện, phải có sự liên thông với nhau để lập hệ thống cơ sở dữ liệu.

Bộ Xây dựng đang giao cho Trung tâm thông tin xây dựng và tiền ngân sách xây dựng cơ sở dữ liệu mất gần 10 tỷ, ông Ninh cho hay.

Nguồn tin: (Theo Tiền phong Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây