bỏ hoang biệt thự công vụ 12 Nguyễn Chế Nghĩa

Thứ ba - 04/07/2017 20:50

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ, khoảng 3 năm nay, từ thời điểm nguyên chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Hoàng Văn Nghiên giao trả vào tháng 12/2014 đến nay, căn biệt thự công vụ tại số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) không có người sử dụng.

Một số hộ dân trên phố Nguyễn Chế Nghĩa cho biết, từ gần 3 năm qua, ngôi biệt thự vẫn để hoang, không có ai sử dụng. Hiện tại, từ cánh cổng biệt thự đến tường rào sắt của ngôi nhà đều đã hoen rỉ. Khuôn viên ngôi nhà cũng trong tình trạng bỏ hoang lâu ngày, cỏ dại đã phủ kín từ sân cho đến bậc thềm.

Cũng theo nguồn tin trên, tình trạng bỏ hoang tại căn biệt thự công này từng được cử tri quận Hoàn Kiếm gửi kiến nghị tới UBND Tp.Hà Nội, đồng thời đề nghị kiểm tra và có phương án sử dụng để tránh lãng phí.

Biệt thự công vụ 12 Nguyễn Chế Nghĩa
Biệt thự công vụ tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm hiện đang bỏ
hoang. Căn nhà có diện tích hơn 410m2. Ảnh: Xuân Long

Tìm hiểu được biết, biệt thự công vụ tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng hơn 410m2, trước đây được bố trí cho ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên chủ tịch UBND Tp.Hà Nội thuê. Vào tháng 12/2014, ông Nghiên đã bàn giao lại căn biệt thự này cho thành phố.

Ông Nguyễn Chí Dũng, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cũng xác nhận thông tin, từ khi tiếp nhận lại ngôi nhà này cho đến nay vẫn chưa bố trí ai ở đó. Tuy nhiên, theo ông Dũng ngôi nhà vẫn đang được quản lý, duy tu và hỏng hóc đâu thì sửa chữa đó. “Thành phố coi đó là quỹ nhà trống, vẫn trông nom từ đó đến nay”, ông Dũng cho hay.

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế, căn biệt thự công vụ 12 Nguyễn Chế Nghĩa lâu nay không có ai ra vào, đến cả dây xích sắt khoá cổng cũng đã rỉ sét, cỏ dại leo từ bậc thềm đến cửa ra vào.

biệt thự bỏ hoang
Do biệt thự bỏ hoang gần 3 năm nay nên cỏ dây đã mọc leo
quanh bậc thềm, cửa ra vào. Ảnh: Xuân Long

Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc này, phó chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nói: “Thành phố đang rà soát lại việc này”. Đồng thời, ông Hùng cũng khẳng định, biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa là nhà công vụ, do đó phải bố trí đúng mục đích là nhà công vụ.

Trước câu hỏi Hà Nội dự định sử dụng biệt thự công vụ 12 Nguyễn Chế Nghĩa ra sao để không gây lãng phí, bỏ hoang như hiện nay, ông Hùng cho biết, nếu vẫn giữ nguyên là công vụ thì phải dành đúng cho mục đích công vụ. Cụ thể, thành phố sẽ bố trí đúng cho những đối tượng được hưởng tiêu chuẩn đó. "Còn nếu thành phố thấy tiếc khi bỏ không mà mang ra cho thuê là sai”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng nói thêm, nếu muốn cho thuê thì Hà Nội phải báo cáo điều chỉnh lại mục đích sử dụng công vụ. Cụ thể, từ biệt thự công vụ trở thành biệt thự cho thuê. Về vấn đề này ông Hùng cho biết, các ngành chức năng của thành phố đang nghiên cứu và sẽ có những đề xuất cụ thể về sử dụng trong thời gian tới.

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây