biệt phủ tại Yên Bái Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc

Thứ ba - 27/06/2017 18:54

Theo sự phân công của Tổng Thanh tra Chính phủ, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng hiện đã có mặt tại Yên Bái để thanh tra, làm rõ nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sĩ Quý - GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh.

Thông tin trên do ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) xác nhận với báo chí.

Ông Đạt cũng giải thích, mặc dù việc thanh tra tài sản của ông Phạm Sĩ Quý thuộc thẩm quyền của tỉnh Yên Bái, hơn nữa có nhiều trường hợp khác báo chí cũng phản ánh nhưng vì ông Quý là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh uỷ nên tỉnh này đề nghị cơ quan TƯ vào cuộc nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

Theo kế hoạch đề ra, trong ngày 27/6 đoàn công tác sẽ công bố quyết định thanh tra đột xuất một số vấn đề mà báo chí phản ánh về gia đình Giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái. Cụ thể là việc gia đình ông này sở hữu diện tích đất hàng nghìn mét vuông, xây dựng như “biệt phủ"...

biệt phủ của GĐ Sở Tài nguyên môi trường
Khu biệt phủ của gia đình GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý

Được biết, ngay sau khi nhận được đề nghị từ tỉnh Yên Bái, ý kiến của các ĐBQH và thông tin báo chí, Cục Chống tham nhũng đã được Tổng Thanh tra Chính phủ đã giao thanh tra khối tài sản 'khủng' của gia đình GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường.

Ông Đạt cho rằng, cuộc thanh tra này sẽ rất 'nóng' khi mà nhà báo Duy Phong (Báo Giáo dục Việt Nam), người viết tuyến bài về khối tài sản của ông Phạm Sĩ Quý và một số cán bộ tỉnh này vừa bị Công an TP Yên Bái khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, vào ngày 8/6, Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái đã ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình ông Quý mang tên bà Hoàng Thị Huệ (là vợ ông Quý). Cụ thể là việc sử dụng đất đai tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái của gia đình ông này. Theo đó, đối tượng thanh tra là bà Hoàng Thị Huệ, UBND TP Yên Bái cùng với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Quý là em trai của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, vài ngày trước khi thôi chức vụ chủ tịch UBND tỉnh, bà Trà đã ký quyết định bổ nhiệm ông Quý làm Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh.

Nguồn tin: (Theo Một Thế Giới) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây