133 công trình tại Hà Nội đang trong tình trạng nguy hiểm

Thứ sáu - 28/07/2017 22:11

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản số 254/TB-SXD về kết quả rà soát, kiểm tra an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Kết quả tổng hợp cho thấy, thành phố hiện có 603 danh mục công trình. Trong đó, 589 danh mục công trình thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các quận, huyện, 14 danh mục công trình thuộc Bộ VH-TT&DL. Theo khảo sát, đánh giá sơ bộ hiện trạng chất lượng: Mức 1 có 56 danh mục công trình. Đây là những công trình nhà ở cần duy tu, sửa chữa nhỏ. Mức 2 có 315 danh mục công trình. Đây là những công trình chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng, cần khảo sát, đánh giá chi tiết, đưa vào kế hoạch chung. Mức 3 có 133 danh mục công trình. Đây là những công trình đang ở trong tình trạng nguy hiểm, cần khoanh vùng chi tiết, chống đỡ, sơ tán tạm thời nếu cần thiết, ưu tiên đánh giá khảo sát chi tiết.

công trình nguy hiểm
Hà Nội có nhiều công trình đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, có 93 danh mục công trình không đánh giá được do chủ sở hữu không đồng ý khảo sát, không xác định được vị trí và công trình đã được sửa chữa, xây dựng lại.

Với 133 danh mục công trình theo đánh giá hiện đang ở Mức 3, để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người đang sử dụng nhà ở và công trình công cộng, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng công trình; các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu công trình, nhà ở thực hiện ngay các biện pháp an toàn, gồm: Khảo sát, đánh giá chi tiết với các danh mục công trình đang quản lý, sử dụng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Hạn chế sử dụng danh mục công trình, ngừng sử dụng danh mục công trình, di chuyển người và tài sản nếu cần thiết để đảm bảo an toàn.

Với 315 danh mục công trình ở Mức 2, cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng; các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu công trình, nhà ở lập kế hoạch triển khai khảo sát, đánh giá chi tiết và gửi kết quả về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Nguồn tin: (Theo Kinh tế & Đô thị Online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây