Triệu phú Trung Quốc tiếp tục đổ sang Mỹ định cư

Thứ tư - 19/07/2017 20:04

Trong 3 năm liên tiếp, Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến phổ biến nhất mà các triệu phú Trung Quốc di cư đến.

Hãng nghiên cứu Visas Consulting Group và Hurun Report vừa tiến hành một cuộc khảo sát về xu hướng di cư của những người Trung Quốc có tài sản từ 10-200 triệu NDT (khoảng 1,5-30 triệu USD).

Kết quả khảo sát cho thấy, Mỹ vẫn là lựa chọn hàng đầu của các triệu phú Trung Quốc. Hai năm trước, Mỹ cũng là nơi định cư hấp dẫn nhất với giới những đại gia của đất nước có gần 1,4 tỷ dân này.

Trong khi đó, lần đầu tiên, Canada đã vượt Anh để vươn lên trở thành lựa chọn thứ hai của các triệu phú Trung Quốc. Những người tham gia khảo sát cho rằng, so với trước đây, giá nhà đất và chế độ giáo dục của Canada đã được cải thiện tốt hơn nhiều.

định cư ở Mỹ
Ngày càng có nhiều triệu phú Trung Quốc chuyển tới Mỹ sinh sống

San Francisco, New YorkLos, Angeles và Seattle là những địa điểm hàng đầu để các triệu phú Trung Quốc định cư và đầu tư bất động sản. Khảo sát cũng cho thấy, kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, các thành phố tại Mỹ đã kém hấp dẫn hơn nhiều.

Về lý do muốn sống ở nước ngoài, hơn một nửa số triệu phú Trung Quốc tham gia khảo sát cho rằng, "môi trường sống" hay "môi trường sống lý tưởng" là động lực chính để họ di cư.

David Chen, luật sư tại Visas Consulting Group nhận định: "Nhiều người Trung Quốc vẫn không hài lòng với môi trường sống tại đây".

Bên cạnh đó, 84% số người được hỏi, tăng 50% so với năm ngoái bày tỏ sự lo ngại về việc đồng NDT bị mất giá. Trước khi phục hồi nhẹ trong nửa đầu năm nay, đồng tiền này đã hạ xuống mức thấp nhất vào tháng 11/2016.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây