Thị trường căn hộ Campuchia chờ đợi dòng sống trẻ

Thứ tư - 19/07/2017 19:57

Tại Campuchia, các đơn vị xây dựng đang kỳ vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp cận nhiều hơn với thị trường bất động sản (BĐS) căn hộ khi họ tìm kiếm nhà ở.

Sống tại các căn hộ chung cư là một khái niệm khá mới mẻ với những người cao tuổi Khmer. Tuy nhiên, đa phần người dân Campuchia đều lựa chọn những tiện ích hiện đại hơn. Ngoun Chhayleang, Giám đốc điều hành Ratanaka Realty tin rằng, thế hệ mới sẽ chọn những căn hộ chung cư, gần nơi làm việc để sinh sống. Chính vì vậy, các nhà đầu tư BĐS muốn đạt lợi nhuận cao hơn nên tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng này.

thị trường căn hộ Campuchia

Tờ The Phnom Penh Post dự báo, thị trường chung cư ở Campuchia
sẽ tăng trưởng nhanh do dân số bùng nổ khiến sức mua tăng

Chuyển đổi nhân khẩu là nền tảng phát triển cho các nhà phát triển căn hộ. Theo số liệu của Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng Campuchia, vào năm 2030, khoảng 44% dân số Campuchia (7,9 triệu người) sẵn sàng chuyển nơi ở đến các thành phố lớn trong vương quốc này. Cũng trong năm 2030, dân số ở thành phố Phnom Penh có thể tăng lên khoảng 4 triệu người.

Giám đốc điều hành Century 21 Fortuna Investment, Va Vireak cho hay, những người trẻ tuổi từng theo học ở nước ngoài khi tìm kiếm nhà ở sẽ đặc biệt quan tâm đến các căn hộ chung cư gần nơi làm việc của họ, các trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục và quán cà phê.

Nguồn tin: (Theo Báo Xây dựng Online)

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây