thị trường BĐS Bắc Kinh tác động chính sách kiềm chế

Thứ tư - 03/05/2017 05:55

Chính quyền Bắc Kinh vừa công bố những kết quả đầu tiên của chính sách “hạ nhiệt” thị trường nhà đất mới được áp dụng từ tháng 3 năm nay.

Theo tin từ Reuters, chính quyền Bắc Kinh ra thông báo cho biết những biến chuyển đầu tiên của thị trường BĐS thành phố này dưới tác động của các biện pháp kiềm chế. Cụ thể, chỉ trong vòng 10 ngày sau khi chính sách mới được áp dụng, lượng giao dịch BĐS đã giảm 16,7%. 

Những tác động đầu tiên của chính sách kiềm chế thị trường BĐS Bắc Kinh
Thị trường BĐS Bắc Kinh bắt đầu "hạ nhiệt" nhờ các chính sách kiềm chế mới.

Tính theo diện tích sàn, doanh số giao dịch BĐS giảm 15,4% so với quý 1 năm 2016. Bên cạnh đó, giao dịch trên thị trường thứ cấp cũng chững lại đáng kể.

Người phát ngôn của chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết: “Do nhu cầu đang có xu hướng giảm, giá nhà đất, đặc biệt là trên thị trường thứ cấp có thể cũng sẽ giảm theo.” 

Tháng 3 vừa qua, Bắc Kinh đã tăng cường các biện pháp kìm hãm sự phát triển quá “nóng” của thị trường BĐS, sau khi nhận thấy chính sách cũ được ban hành năm 2016 không phát huy hiệu quả như mong muốn. 

Một trong số các quy định mới đáng chú ý là tăng mức thanh toán tối thiểu khi bàn giao đối với ngôi nhà thứ hai của người mua lên 60- 80%, tùy thuộc vào từng loại nhà.

Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh cũng lưu ý rằng những điều chỉnh trong chính sách sẽ cần thêm thời gian để phát huy hiệu quả rõ nét hơn.

Theo số liệu của Cục thống kê Trung Quốc, trong tháng 3, giá nhà bán lại tại thị trường Bắc Kinh tăng 2,2% so với tháng 2, trong khi giá nhà mới chỉ tăng 0,4%.  

Tác giả bài viết: Liên Hương

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây