nhà đất ở Toronto (Canada) bắt đầu xì hơi

Thứ bảy - 08/07/2017 08:14

Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh Ontario đã tác động mạnh lên Toronto - thị trường nhà đất nóng nhất Canada.

thị trường nhà đất ở Toronto
Thị trường nhà đất Canada suy giảm mạnh và bắt đầu có dấu hiệu xì hơi
sau một thời gian dài tăng trưởng nóng

Những biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính phủ liên bang Canada và chính quyền tỉnh Ontario đối với thị trường nhà đất, đặc biệt là các giao dịch với người nước ngoài và đánh thuế nhà bỏ trống, đã có tác động mạnh lên thị trường nhà đất vùng Đại thủ phủ Toronto (GTA) - một trong những thị trường nhà đất nóng nhất Canada hiện nay.

Trong tháng 6, thị trường nhà đất Canada suy giảm mạnh và bắt đầu có dấu hiệu xì hơi sau một thời gian dài tăng trưởng nóng. Thông báo của Hội đồng Nhà đất Toronto cho biết, chỉ có 7.974 căn nhà được giao dịch thành công trong tháng 6/2017, trong khi số nhà niêm yết mới lên tới 19.614 căn, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo ông John Pasalis, Chủ tịch công ty bất động sản Realoshophy.com, giá nhà trung bình ở vùng GTA trong tháng 6 cũng đã giảm 100.000 CAD/căn, xuống còn 794.000 CAD, và chỉ tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với thời điểm tháng 4 khi giá nhà leo lên mức đỉnh là 921.000 CAD/căn thì giá nhà hiện tại đã giảm từ 12 -15% tùy loại. Ông Pasalis cho rằng, thị trường nhà ở GTA sở dĩ biến động mạnh là do chính quyền tỉnh bang Ontario đề ra 16 biện pháp nhằm hạ nhiệt đà tăng của giá nhà, trong đó mạnh nhất là việc áp thuế 15% đối với người nước ngoài, áp thuế đối với nhà bỏ trống và tăng cường kiểm soát các hoạt động cho vay thế chấp cũng như cho thuê nhà.

Những diễn biến trên thị trường nhà đất tại GTA hiện nay phản ánh đúng những gì đã diễn ra trên thị trường bất động sản ở Vancouver trước đó.

Tháng 8 năm ngoái, chính quyền tỉnh British Columbia cũng đã phải quyết định áp thuế 15% đối với các giao dịch của người nước ngoài sau khi thị trường Vancouver liên tục tăng trưởng nóng và liên tiếp nhận được cảnh báo bong bóng từ các ngân hàng cũng như giới chuyên môn.

Một số nhà phân tích kinh tế nhận định, thị trường nhà đất Canada có thể sẽ xuống dốc trong thời gian tới nếu Ngân hàng trung ương Canada (BoC) quyết định tăng lãi suất cơ bản trong báo cáo tài chính công bố vào ngày 12/7 tới.

Được biết, Canada giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% từ năm 2015 nhằm hỗ trợ xuất khẩu và thúc đẩy tăng trường kinh tế trong bối cảnh giá dầu giảm xuống chỉ còn 40 USD/thùng so với mốc hơn 100 USD/thùng trước đây.

Nguồn tin: (Theo Bnews) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây