Giao dịch BĐS của người nước ngoài tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Thứ tư - 19/07/2017 20:05

Số giao dịch bất động sản (BĐS) để ở của người nước ngoài tại Mỹ vừa tăng lên mức cao nhất khi xét số lượng căn hộ và tổng số tiền tính bằng USD.

CNBC dẫn nguồn từ Hiệp hội các nhà môi giới địa ốc cho hay, từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, khách nước ngoài mua 153 tỷ USD giá trị nhà ở của Mỹ, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Đà tăng trên xuất hiện khá bất ngờ, bởi giá trị đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác hiện đắt hơn, khiến bất động sản Mỹ cũng đắt hơn. Giá trị của một ''thiên đường an toàn tài chính'' đang vượt qua chi phí gia tăng.

Xét theo tổng giá trị USD, doanh số bán cho người nước ngoài chiếm 10% tổng doanh số BĐS ở Mỹ và chiếm 5% số lượng BĐS. Được biết, người nước ngoài mua tổng cộng 284.455 căn nhà, tăng 32% so với năm trước. Một nửa doanh số chỉ gói gọn trong 3 bang là California, Florida và Texas.

Trong đó, khách mua Trung Quốc là nhóm khách dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp, đứng thứ 2 là người Canada; tiếp đó là Anh, Mexico và Ấn Độ. Khách Nga chiếm gần 1% số người mua.

Tuy vậy, doanh số bán hàng cho khách mua Canada tăng mạnh nhất. Cụ thể, người Canada mua 19 tỷ USD giá trị BĐS để ở của Mỹ, chủ yếu là ở Florida. Họ cũng chi tiêu nhiều hơn khi giá bình quân của một căn nhà được mua đạt 561.000 USD.

Theo chuyên gia BĐS Elli Davis ở Toronto (Canada), ngày càng nhiều khách hàng lớn tuổi giảm diện tích căn hộ chính của mình và tậu thêm căn nhà thứ hai ở bang Florida. BĐS ở đó rất có giá trị. Tất cả họ đều có thêm tiền. Họ đang bán các căn nhà lớn trong thành phố với giá trên 2 triệu USD, các căn nhà tăng giá nhiều trong 10-15 năm qua.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump giữ quan điểm chống nhập cư và nhắc đến chuyện xây dựng bức tường giữa Mỹ và Mexico, nhưng người Mexico không chần chừ khi tậu nhà ở Mỹ. Được biết, tổng số tiền mà người Mexico bỏ ra để mua nhà ở Mỹ đã tăng gấp đôi so với cách đây một năm, chỉ sau Trung Quốc và Canada.

Nhìn chung người Mexico tậu nhà rẻ hơn. Trung bình, giá cả nhà ở mà họ mua vào khoảng 327.000 USD, thấp hơn so với mức giá 522.000 USD của người Ấn Độ và 782.000 USD của người Trung Quốc. Trong khi người Trung Quốc thích mua nhà ở California thì người Mexico ưu ái nhà ở Texas hơn. Tuy nhiên, Texas cũng là nơi được người Trung Quốc chú ý vì môi trường càng ngày càng thân thiện với người châu Á.

Nguồn tin: (Theo Thanh niên online) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây