Giá thuê tháp chọc trời tại Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

Thứ hai - 24/07/2017 21:35

Theo số liệu Knight Frank mới công bố, các tòa tháp văn phòng ở Hong Kong là những bất động sản thương mại có giá đắt đỏ nhất thế giới.

Cụ thể, Kinght Frank cho biết, một feet vuông tại những tòa tháp tại Hong Kong có giá 8.000 USD, tương đương khoảng 86.110 USD một m2. Mức giá này cao hơn khoảng 60% so với những công trình tương tự tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo Nicholas Holt, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Knight Frank, giá trị đầu tư của các tòa tháp cao nhất châu Á có sự khác biệt đáng kể. Trong đó, Hong Kong đứng ở vị trí cao nhất, còn Mumbai (Ấn Độ) đứng cuối bảng xếp hạng.

Giá thuê tòa tháp chọc trời tại Hong Kong
Giá thuê của những tòa tháp chọc trời tại Hong Kong cao hơn rất nhiều
so với các thành phố khác. Ảnh: Bloomberg

Nicholas Holt cho hay, tại Hong Kong, nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường và thiếu nguồn cung đất đai mới tiếp tục đẩy giá trị các bất động sản lên cao hơn, trong khi cấu trúc của thị trường văn phòng tại Mumbai đã được cải thiện đáng kể.

Nhu cầu giao dịch đưa Hong Kong trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới và vượt xa nhiều đối thủ khác. Knight Frank cho biết, mới đây công ty phát triển bất động sản Henderson đã mua lại một khu đậu xe 5 tầng tại Hong Kong với kế hoạch xây dựng tòa tháp văn phòng trị giá gần 3 tỷ USD.

Hay Savills cũng vừa đặt ra mức giá 24,5 tỷ đôla Hong Kong (khoảng 3,1 tỷ USD) cho tháp văn phòng Langham Place Office tại quận Mong Kok. Dự báo, mức giá này sẽ trở thành kỷ lục mới cho thương vụ giao dịch tòa nhà văn phòng trong thành phố này.

Nguồn tin: (Theo VnExpress) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây