Giá bất động sản tại Bắc Kinh sụt giảm 2 tháng liên tiếp

Thứ năm - 20/07/2017 18:58

Theo Cục Thống kê TP.Bắc Kinh (BJSTATS), do tác động của các biện pháp kiểm soát chặt chẽ được ban hành từ tháng 3 năm nay, giá nhà ở tại thành phố này tiếp tục giảm trong tháng 6/2017.

Giá bất động sản tại Bắc Kinh
Giá bất động sản tại Bắc Kinh sụt giảm 2 tháng liên tiếp

BJSTATS cho hay, giá nhà ở mới trong tháng qua đã sụt giảm 0,4% và đây là tháng thứ hai, tính từ tháng 2/2017 giá nhà ở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) chứng kiến chiều hướng đi xuống.

Trong khi đó, giá nhà cũ tiếp tục giảm 1,1%. Đây là tháng thứ hai giá nhà cũ ở thành phố này giảm liên tiếp kể từ tháng 10/2014 đến nay.

Giữa tháng 3/2017, các cơ quan chức năng của TP. Bắc Kinh đã ban hành hàng loạt biện pháp hạ nhiệt thị trường địa ốc, trong đó có các quy định về việc hạn chế giao dịch mua bán nhà ở và nâng mức đặt cọc tối thiểu. Trước đó, giá căn hộ tại nhiều khu vực nội thành đã tăng gấp đôi so với năm 2015.

Theo BJSTATS, chiều hướng giảm sút trong hoạt động mua bán nhà đất ở Bắc Kinh trong một vài tháng qua là kết quả của sự kiểm soát chặt chẽ, sự ổn định của giá nhà mới cùng với xu hướng đảo chiều của giá nhà cũ sau một thời gian tăng nóng.

Giá nhà ở mới tại Bắc Kinh trong 6 tháng cuối năm được dự báo có nhiều khả năng sẽ tiếp tục ổn định, thậm chí xuất hiện sự hồi phục trong hoạt động giao dịch mua bán. Trong khi đó, giá nhà ở cũ được dự báo sẽ tiếp tục sụt giảm hơn nữa bởi ngày càng có ít người mua tham gia vào thị trường này.

Kể từ tháng 1 đến tháng 6/2017, hoạt động mua bán nhà ở tại Bắc Kinh đã sụt giảm tới 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 2,7 triệu m2.

Nguồn tin: (Theo Bnews) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây