BĐS Trung Quốc tìm kiếm nguồn vốn ở thị trường nước ngoài

Thứ tư - 19/07/2017 19:58

Trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt các quy định khiến giới doanh nghiệp gặp khó khăn khi huy động nguồn vốn tại thị trường nội địa, nhiều doanh nghiệp BĐS Trung Quốc đã chuyển hướng sang thị trường nước ngoài để tìm kiếm nguồn vốn.

doanh nghiệp BĐS Trung Quốc
Các doanh nghiệp BĐS Trung Quốc đã chuyển hướng sang thị trường
nước ngoài để tìm kiếm nguồn vốn. Ảnh: EPA

Số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Bất động sản Centaline cho hay, có ít nhất 5 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Trung Quốc đã thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu với tổng giá trị hơn 2 tỷ USD ở thị trường nước ngoài kể từ đầu tháng 7/2017. Trong số đó, có 2 doanh nghiệp BĐS lớn của Trung Quốc là Longfor Properties và Greentown China.

Thực tế trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt các quy định đối với thị trường vốn nhằm hạn chế tình trạng bong bóng tài sản và phòng ngừa những rủi ro tài chính.

Theo số liệu thống kê, các doanh nghiệp BĐS Trung Quốc đã huy động 177,2 tỷ NDT (26,1 tỷ USD) thông qua phát hành trái phiếu trong nửa đầu năm 2017, giảm 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bài viết của tác giả Wade Shepard trên trang forbes.com, các cấp chính quyền tại Trung Quốc có khả năng kiểm soát nguồn cung BĐS cũng như tác động đáng kể đến nhu cầu trên thị trường.

Biểu đồ biến động giá hàng năm của thị trường nhà đất Trung Quốc kể từ năm 2011 cho thấy, thị trường BĐS đã tuân theo định hướng chính sách của chính phủ.

Nguồn tin: (Theo Bnews) 

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây