BĐS Thái hấp dẫn người cao tuổi nhờ xu hướng nghỉ hưu

Thứ tư - 12/07/2017 09:28

Các dự án nhà ở cao cấp dành riêng cho những người ở độ tuổi về hưu tại Thái Lan đang thu hút sự chú ý của người nước ngoài và cả người Thái giàu có.

Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng với cộng đồng người cao tuổi phương Tây nhờ môi trường sống yên bình, thoải mái, chi phí sinh hoạt và chăm sóc y tế, điều dưỡng rất cạnh tranh so với nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều người đã chọn quốc gia Đông Nam Á này làm nơi nghỉ hưu, tận hưởng cuộc sống khi về già.   

Theo một nghiên cứu mới đây của JLL, các dự án nhà ở cao cấp, phục vụ đối tượng khách hàng là người cao tuổi giàu có đang ngày càng trở nên phổ biến ở Thái Lan, đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài và người Thái có điều kiện kinh tế.

BĐS Thái thu hút người cao tuổi nhờ xu hướng nghỉ hưu “sang chảnh”
Thái Lan thu hút người nước ngoài đến tìm kiếm chốn an cư sau khi nghỉ hưu (Ảnh: Spotmatik)

Trả lời phỏng vấn báo Bưu điện Bangkok, bà Suphin Mechuchep - Giám đốc điều hành JLL Thái Lan cho biết: "Thị trường nhà ở cao cấp tại Thái Lan vẫn còn tương đối nhỏ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển. Vì phân khúc BĐS cao cấp thường tập trung vào chất lượng dịch vụ và trang bị hỗ trợ, các gia đình người Thái hiện đại cảm thấy thoải mái hơn khi để những thành viên cao tuổi sống trong những ngôi nhà cao cấp thay vì viện dưỡng lão.”    

Do ảnh hưởng của phong tục truyền thống, người Thái thường cảm thấy xấu hổ nếu để cha mẹ già sống trong viện dưỡng lão. Mặt khác, nhiều người Thái hiện đại cũng đã lên kế hoạch cho một cuộc sống độc lập, thoải mái khi nghỉ hưu mà không cần sự trợ giúp của gia đình. Những dự án BĐS cao cấp với nhiều tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ người cao tuổi chính là giải pháp phù hợp dành cho đối tượng khách hàng này. 

Nhà ở cao cấp cho người cao tuổi là phân khúc mà nhiều chủ đầu tư dự án muốn tham gia. Tuy nhiên, trước khi quyết định tìm kiếm lợi nhuận từ loại hình BĐS này, các doanh nghiệp phải cân nhắc thật kĩ nhiều yếu tố. Theo JLL, các chủ đầu tư nên thành lập liên doanh, hợp tác với các chuyên gia quốc tế để phát triển dự án.

Ông Dexter Norville – Giám đốc quản lý BĐS của JLL nhận định: “Ngoài chỗ ở, các dự án nhà ở cao cấp cho người nghỉ hưu còn phải cung cấp các dịch vụ liên quan đến tuổi tác, từ dọn phòng, bữa ăn, quản lý thuốc, các hoạt động thể dục đến hỗ trợ vệ sinh cá nhân. Các dịch vụ này cần được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu luôn thay đổi của người cao tuổi, tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khoẻ.” 

Tác giả bài viết: Liên Hương

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây