BĐS Australia: Chỉ số niềm tin thị trường suy giảm

Thứ năm - 20/07/2017 18:56

Báo cáo của Ngân hàng trung ương Australia (NAB) cho thấy chỉ số niềm tin của thị trường BĐS nước này suy yếu đáng kể trong quý II vừa qua.

Theo nghiên cứu của NAB, ngay sau khi đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm vào quý đầu năm nay, chỉ số niềm tin thị trường BĐS Australia đã suy giảm đáng kể trong quý II vừa qua. Cụ thể, chỉ số này đã giảm từ 17 xuống còn 14 điểm.

Ông Alan Oster, chuyên gia kinh tế cấp cao của NAB cho biết: “Niềm tin đặt vào thị trường BĐS đang yếu đi.”    

BĐS Australia: Chỉ số niềm tin thị trường suy yếu
Chỉ số niềm tin thị trường BĐS Australia suy giảm trong quý II/2017 (Ảnh: PropertyGuru) 

Trước đó, chỉ số này từng rơi xuống mức thấp nhất vào giữa năm 2016, khi tất cả các bang của Australia đều ghi nhận niềm tin thị trường suy giảm.

NAB cũng hạ dự báo mức tăng trưởng giá nhà tại Australia trong năm nay xuống còn 5%, giảm 2,2% so với dự báo ban đầu là 7,2%. 

Theo ông Oster, hoạt động xây dựng nhà mới, nhất là các dự án căn hộ được đẩy mạnh, nguồn cung tăng đến mức kỉ lục cùng các quy định hạn chế người nước ngoài mua nhà khiến triển vọng tăng giá nhà trong tương lai bị giảm đi.   

Tuy nhiên, giá nhà đất tại các khu vực “hot” vẫn duy trì ở mức cao. Hai thành phố Melbourne và Sydney được dự báo sẽ tiếp tục chứng kiến tốc độ tăng trưởng giá nhà nhanh nhất. Trái lại, giá nhà tại Perth sẽ tăng ít nhất cả nước.

Ông Oster cũng cho biết thêm, những quy định hạn chế cho vay của chính phủ đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các chủ đầu tư BĐS trong quý II/2017. Mặc dù vậy, bất chấp các quy định thắt chặt của Australia đối với người nước ngoài mua nhà và sự hạn chế của Trung Quốc đối với dòng tiền chảy ra ngoài nước, người Trung Quốc vẫn tiếp tục “đổ xô” sang Australia mua nhà.

Tác giả bài viết: Liên Hương

Nguồn tin: (Theo Tuổi trẻ online) ​​​​​​​

Thông tin liên hệ:
 Liên hệ: admin
 Điện thoại: 0908 902 070
 Email: info@web24.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây